THĐC_Bài viết hay


Điều khiển máy tính từ xa cho người không chuyên

posted Jul 27, 2009, 5:50 AM by Tran Phuoc Tuan

Không cần phải am hiểu nhiều về mạng, người sử dụng vẫn có thể điều khiển máy tính từ xa mà không cần phải qua các thao tác mở cổng giao tiếp (port) của thiết bị định tuyến (router) như chuyên viên quản trị mạng.

Để thực hiện được điều này máy tính của bạn (PC1) và máy cần điều khiển (PC2) chỉ cần cài đặt phần mềm có tên Teamviewer.

Sau khi cài đặt xong, PC2 chạy phần mềm này lên. Một khung cửa sổ hiện ra với số ID và password. Người sử dụng máy này chỉ cần cung cấp 2 thông số này cho đầu bên kia.

Màn hình khởi động Teamviewer của PC2.

PC1 cũng chạy Teamviewer và nhập số ID do PC2 cung cấp và nhấp Connect to Partner để tiếp tục.

Màn hình Teamviewer của PC1.

Hộp thoại mới yêu cầu nhập password, bạn tiếp tục nhập mật mã đã nhận được.

Thông báo nhập mật mã và bắt đầu điều khiển.

Nhấp vào "Log on" là bạn có thể bắt đầu mọi thao tác điều khiển máy bên kia với một ô cửa sổ mới. Người ở đầu bên kia có thể thấy mọi diễn tiến bạn trên máy mình. Họ cũng có thể tự điều khiển máy của mình cho bạn xem.

Khung cửa sổ điều khiển máy tính ở đầu bên kia.
Khung cửa sổ với các mục tùy chỉnh đang điều khiển máy tính PC2 ở đầu bên kia.

Để ngắt kết nối, bạn chỉ cần đóng khung cửa sổ đang thao tác là được.

Với công cụ này, bạn có thể kết nối với máy tính ở nhà để lấy tài liệu, làm những việc cần thiết trong khi chỉ cần nhờ người thân mở chương trình này lên. Nhu cầu chỉ dẫn thủ thuật máy tính từ xa cũng sẽ được hiện thực hơn việc dùng ký tự hoặc lời nói để truyền tải...

Công cụ này có thao tác ngắn gọn, nhưng bạn chỉ nên sử dụng với những người đáng tin cậy, quen biết. Nếu không kẻ xấu có thể dùng các lỗ hổng của nó để tấn công vào máy của bạn

1-1 of 1